×
i9BET 88VN

Olympic Bao Nhiêu Năm 1 Lần? Thành Tích Tuyển Việt Nam

Olympic luôn được biết tới là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, nới mà mọi vận động viên trên thế giới đều sẽ quy tụ để tham gia tranh tài. Không chỉ vâu, đây cũng là cơ hội để các quốc gia có thể giao lưu và trao đổi. Bài viết sau của web cá độ bóng đá uy tín sẽ giải đáp Olympic bao nhiêu năm 1 lần mới diễn ra, cùng thành tích tốt nhất của Việt Nam là hạng mấy?

Lịch sử và ý nghĩa của ngày hội thể thao Olympic

Trước khi tìm hiểu thế vận hội Olympic bao nhiêu năm 1 lần thì mọi người hãy cùng điểm sơ qua về nguồn gốc của đại hội này. Theo đó, sự kiện này được tổ chức từ hàng nghìn năm về trước tại Hy Lạp cổ đại. Theo đó, nội dung cơ bản hồi đó là chạy và người chiến thắng đầu tiên là Korobos.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày hội thể thao Olympic
Lịch sử và ý nghĩa của ngày hội thể thao Olympic

Thế vận hội hiện đại được khởi xướng bởi nhà tư tưởng người Pháp là  Pierre de Coubertin vào năm 1896. Theo đó, ông cho rằng một sự kiện thể thao toàn cầu sẽ có thể giúp kết nối con người giữa các quốc gia, cũng như ngăn chặn chiến trang đang diễn ra liên miên trong đầu thế kỷ 20, mang lại hòa bình cho toàn nhân loại.

Đến hiện tại, thế vận hội Olympic đã trở thành ngày hội mà bất kỳ vận động viên từ khắp các quốc gia cũng mong chờ và muốn góp mặt. Không chỉ có các cuộc tranh tài đơn thuần, sự kiện còn mang ý nghĩa liên kết, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước về chủ nghĩa bác ái, hòa bình, cùng tinh thần về một thế giới cao thượng.

Xem Thêm: Top 10+ Những Trung Vệ Trẻ Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay

Tìm hiểu Olympic bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Olympic bao nhiêu năm 1 lần? Câu trả lời là sự kiện thể thao mang tính toàn cầu này được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần. Theo đó, đại hội này được đăng cai lần đầu tiên là vào năm 1896, nhưng bị gián đoạn bởi 2 cuộc đại chiến thế giới.

Khoảng 3 năm sau khi thế chiến 2 kết thúc, Olympic mới được tổ chức lại ở nước Anh 1948. Tính tới thời điểm hiện tại, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh đã trải qua 31 kỳ, là gần nhất là Olympic Tokyo 2020.

Ngày hội thể thao Olympic bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?
Ngày hội thể thao Olympic bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Thế vận hội Olympic bao gồm loại nào?

Anh em đã biết Olympic tổ chức bao nhiêu năm 1 lần? Liệu bạn có nắm được kỳ đại hội này được chia ra 2 kỳ riêng biệt là mùa hè và mùa đông. Mới đầu, 2 sự kiện này được tổ chức cùng năm, nhưng sau lại tách ra và tổ chức cách 2 năm.

Để có thể tham dự các kỳ thế vận hội Olympic thì những vận động viên tham gia đều phải chứng minh được mình là chuyên nghiệp. Đồng thời, họ cũng cần vượt qua được những giải đấu khác để có suất tham gia trực tiếp.

Trong thời gian diễn ra đại hội, ban tổ chức sẽ tiến hành tổ chức các nghi thức truyền thống trong lễ khai mạc lẫn bế mạc. Trong đó, quan trọng nhất của buổi lễ sẽ là cờ Olympic và ngọn đuốc truyền thống.

Ngọn đuốc tại Olympic Tokyo 2020
Ngọn đuốc tại Olympic Tokyo 2020

Những điều thú vị chưa biết của Olympic

Mọi người sau khi đã biết được những thông tin cơ bản về Olympic. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn còn tồn tại một vài điều thú vị liên quan tới ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, gồm:

  • Ở các kỳ Olympic diễn ra vào thời Hy lạp cổ thì vận động viên sẽ không cần quá lo lắng về chuyện trang phục thi đấu vì hầu hết đều trong tình trạng bán khỏa thân.
  • Thông thường một kỳ đại hội thể thao thời cổ đại sẽ diễn ra khoảng 5 – 6 tháng.
  • Kể từ năm 1900 thì những người phụ nữ được  phép tham gia các kỳ thế vận hội Olympic.
  • Thế vận hội mùa đông và hè được tổ chức cùng năm từ 1924 – 1992, sau được tách ra riêng biệt và cứ khoảng 2 năm một lần.
  • Tính đến hiện tại, chỉ có duy nhất một vận động viên giành được huy chương ở 2 thể vận hội đông và hè trong cùng năm là Christa Luding-Rothenburger người Đức.
  • Các ngôn ngữ chính được dùng chủ yếu trong các kỳ thế vận hội là Tiếng Anh và Tiếng Pháp, cùng tiếng chủ nhà.
  • Olympic tokyo bao nhiêu năm 1 lần? Kỳ Olympic duy nhất diễn ra vào năm lẻ là Tokyo 2020 do ảnh hưởng bởi dịch covid, nên chuyển sang 2021.
Kỳ Olympic duy nhất diễn ra vào năm lẻ là Tokyo 2020
Kỳ Olympic duy nhất diễn ra vào năm lẻ là Tokyo 2020

Thành tích tuyển Việt Nam tại Olympic

Mọi người khi đã nắm được Olympic bao nhiều năm 1 lần? Liệu bạn có thắc mắc thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam trong các kỳ đại hội thể thao này không. Theo đó, tính tới thời điểm hiện tại thì người đạt thành tích cao nhất chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với tấm huy chương vàng môn bắn súng tại Rio 2016. Ngoài ra, còn có một số vận động viên giành được huy chương gồm:

  • Võ sĩ Taekwondo Trần Hiếu Ngân tham gia kỳ Olympic Sydney 2000 và giành  tấm huy chương bạc và là đầu tiên của Việt Nam.
  • Tại kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 thì lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn giành về một tấm huy chương bạc nữa cho thể thao Việt Nam.

Lời Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây thì anh em đã biết Olympic bao nhiều năm 1 lần cùng với đó là thành tích mà tuyển Việt Nam giành được khi tham dự thế vận hội. Theo đó, mọi người sẽ có thêm kiến thức cần thiết về ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *